“แก้วใสเรียกทรัพย์” คนจีนโบราณว่า ช่วยเสริมดวงการเงิน จริงหรือไม่ ?

ยุคเศรษฐกิจฝืดเคือง หนุ่มสาวสมัยใหม่ที่ทำงานออฟฟิต เป็นเจ้าของกิจการร้านค้า หรือข้าราชการคนไหนที่เจอปัญหาความเครียดเนื่องจากการเงินรายรับมากกว่ารายจ่าย รับซ้ายจ่ายขวาไม่มีเหลือเก็บ การเสริมดวงการเงินแบบคนจีนโบราณว่า..ใช้แก้วใสทรงสูง ช่วยเสริมดวงการเงินได้ บทความนี้ Horoscope thaiza จะมาอธิบาย

สีเขียว แทนสัญลักษณ์ ธาตุไม้
สีแดง แทนสัญลักษณ์ ธาตุไฟ
สีเหลือง แทนสัญลักษณ์ ธาตุดิน
สีขาว แทนสัญลักษณ์ ธาตุทอง
สีดำ แทนสัญลักษณ์ ธาตุไม้

แก้วใสทรงสูงคนจีนโบราณว่าใส่หินสีและกระดาษสี เพราะธาตุทั้ง 5 จะกำเนิดสรรพสิ่งในโลก ตามความเชื่อคนจีนโบราณ เพราะสิ่งมีชีวิตเกิดขึ้นจากธาตุน้ำ ใช้เป็นตัวการที่ก่อให้เกิดการสังเคราะห์แสงให้อาหารสำหรับต้นไม้ เมื่อต้นไม้เจริญเติบโตแล้ว ไม้ก็สามารถนำไปเป็นเชื้อเพลิงได้ เมื่อจุดไฟจะก่อให้เกิดธาตุไฟขึ้น หลังจากนั้นเมื่อธาตุไฟลุกไหม้จนหมดลงแล้ว ไม้ที่เป็นเชื้อเพลิงที่ก่อให้เกิดไฟจะมอดไหม้กลายเป็นขี้เถ้า เมื่อเวลาผ่านไปจะกลายเป็นดิน ในขณะเดียวกัน ธาตุดินเมื่อรวมตัวกันเป็นเวลานานนับปี ฮิวมัสในดินจะสลายซากพืชซากสัตว์อัดตัวกันกลายเป็นธาตุต่างๆเช่น ดีบุก สังกะสี ซึ่งจะมีมากกว่าหนึ่งร้อยธาตุรวมทั้งธาตุทองด้วย และธาตุทองเมื่อถูกหลอมละลายก็จะกลายเป็นของเหลว หลักเบญจธาตุว่าเป็นธาตุน้ำ แก้วใสรวมสรรพสิ่งไว้คนโบราณว่าคือแหล่งรวมความสมดุล เสริมดวงทรัพย์สินหมุนเวียน

เรื่องการเสริมดวง คนสมัยก่อนปฏิบัติกันมานานแล้ว และเชื่อว่าวิธีการต่างๆ จะกระตุ้นดวงดี ลดพลังร้ายรอบๆ ตัว แต่จะต้องระวังวิธีการบางอย่างอาจทำลายศีลธรรมอันดี ควรทำตามวิธีการคนโบราณเคยสั่งสอนไว้อย่างเคร่งครัด

Author: editor

Leave a Reply

Your email address will not be published.